ปรับEQลำโพงฟังเพลงด้วยโปรแกรมHear

Table of Contents

Hear โปรแกรมปรับเสียง Equalizer หรือที่เรียกกันว่า EQ ของลำโพงดูหนัง-ฟังเพลง ที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยลองใช้มา Hear มีจุดเด่นที่ความสามารถในการปรับEQได้ละเอียดยิบ สูงสุดถึง256ย่านความถี่เสียง เรียกได้ว่ามาแบบEQของห้องบันทึกเสียงขนาดใหญ่เลยทีเดียว ซึ่งการที่ตัวมันรองรับการปรับย่านเสียงได้เยอะแบบนี้ ทำให้เราแก้ปัญหากวนใจเรื่องของย่านเสียงขาดๆเกินๆของลำโพง หรือ พาวเวอร์แอมป์ธรรมดา ใครที่มีความรู้ในเรื่องของการใช้EQอยู่แล้วไม่ควรพลาดครับ
หรือถ้าหากว่าใครไม่ค่อยชำนาญในเรื่องของการปรับEQ ก็มีโหมด Curve ซึ่งเป็นเป็นการปรับแบบกราฟ ทำให้ใช้งานปรับEQได้ง่ายกว่า

นอกจากเรื่องของEQแล้ว “Hear” มีความสามารถอีกหลายๆด้าน เช่นโหมดเสียง3มิติ เพิ่ม wet หรือ dry ให้กับลำโพง เอฟเฟ็กต์เสียง ตัวกรองย่านเสียงสูงหรือย่านเสียงต่ำ หรือลิมิต แก้ปัญหาเสียงที่peek จำลองความกว้างของพื้นที่  ปรับ Frequency , Coloring , Intensity ปรับให้ได้ยินเสียงครบองค์ประกอบของดนตรี และจำลองซัฟวูฟเฟอร์อีกด้วย คุณสมบัติรูปหล่อพ่อรวยมาขนาดนี้ ไม่โหลดไปลองไม่ได้แล้วครับ

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

VST, VSTi You Might Like

More VST

Arturia Rev LX 24 v1.0.0 MAC

Overview of Arturia Rev LX-24 for macOS This powerful reverb plugin delivers studio-grade quality and features that elevate your sound to the next level. A

Read More

Pioneer DJ Rekordbox v6.7.0 WIN

Dub Bomb’ brings you essential high energy sounds to enhance your next Dubstep production. These five Construction Kits bring you the best Dubstep sounds to

Read More

Toontrack Area 33 SDX Soundbank

The Area 33 SDX brings together parts of the original Drumkit From Hell team: Meshuggah guitarist Fredrik Thordendal and producer/engineer/mixer Daniel Bergstrand (Behemoth, In Flames, Dimmu Borgir). In this joint venture

Read More